Vì sao đang xây nhà nên kiêng kị đi đám ma, dự tang lễ: Chuyện tâm linh không đùa được đâu

  Không phải ai cũng biết lý do vì sao đang xây nhà cần kiêng đi đám ma hay nhà có tang sự cũng tránh động thổ, triển khai xây dựng công trình, đào móng…

  Không chỉ quan niệm dân gian mà trong phong thủy cũng cho rằng, khi nhà đang xây thì chính chủ cần phải tránh lui tới các đám ma, tang lễ. Nếu trong thời gian xây dựng, gia đình có tang sự cũng cần phải ngưng lại. Hoặc nhà có tang cần phải hoãn thời gian khai móng, động thổ công trình. Nguyên nhân phía sau khiến không ít người lấy làm bất ngờ.

  Từ xưa đã có quan niệm kiêng dự tang lễ khi đang dựng nhà. Gia đình có tang cũng phải tránh động thổ.

  Vì sao phải kiêng đi đám ma khi đang xây nhà?

  Tang sự là điều không ai muốn. Những người duy tâm cho rằng, tang lễ là đại diện cho sự mất mát, chia xa, mang nhiều điềm rủi hơn là vận cát. Theo phong thủy, nếu nhà nào có tang, trong 3 năm liền tang chủ cần kiêng kị các công việc lớn như kết hôn hoặc xây dựng nhà cửa. Mặt khác, nhà nào đang xây dựng, có hoạt động khai thác đất đai, cũng nên tránh tới tang lễ.

   

  Vì sao đang xây nhà nên kiêng kị đi đám ma, dự tang lễ: Chuyện tâm linh không đùa được đâu
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Người phụ nữ U60 ba lần đi xe máy xuyên Việt

  Đang xây nhà nên kiêng đi đám ma. Nếu gia đình có tang cũng tránh hoạt động xây dựng, khai thác đất đai trong 3 năm.

  Đang xây nhà nên kiêng đi đám ma. Nếu gia đình có tang cũng tránh hoạt động xây dựng, khai thác đất đai trong 3 năm.

  Bởi vì khi xây nhà, động thổ là thời điểm cần hội tụ nhiều trạch khí, vượng khí nhất. Tang lễ lại là nơi nhiều âm khí, nếu tới đám tang hoặc nhà có tang, phần khí này có thể lấn át vượng khí ở vị trí xây nhà.

  Nhiều người còn tin rằng, nếu đi đám ma trong lúc dựng nhà cửa, không chỉ công trình gặp sự cố, tiến độ trì hoãn mà cuộc sống gia đình cũng nảy sinh mâu thuẫn, công việc làm ăn gặp khó khăn. Cũng có quan niệm cho rằng, nếu bị vong hồn “ám quẻ" hoặc “động" đến âm khí, gia chủ còn nguy hiểm tới tính mạng.

   

  Sếp ‘nhà người ta‘: Bao ăn ở, xét nghiệm cho công nhân, tặng thêm 1 triệu nếu ở lại công ty
  Đang đi đường gặp đám ma là điềm báo gì: Chưa chắc đã là xui xẻo đâu nha, có khi còn phát tài
  Biên phòng Lạng Sơn vào cuộc vụ xe vải thiều bị giữ 12 ngày tại Trung Quốc

  Nếu không kiêng dự tang lễ trong thời điểm xây dựng nhà cửa, gia chủ có thể gặp trục trặc trong quá trình thi công, gia đình bất hòa hoặc chịu rủi ro, nguy hiểm đến tính mạng.

  Nên kiêng xây nhà khi có tang bao lâu?

  Với trường hợp gia đình có tang, tùy theo người mất có quan hệ với tang chủ là gì mà thời hạn mãn tang có thể rút ngắn hoặc kéo dài. Nếu người qua đời là ông bà, gia chủ có thể để tang 1,5 năm. Qua thời gian này là bạn có thể xây dựng nhà cửa. Nếu người mất là cha mẹ, gia chủ cần để tang 3 năm hoặc 2 năm 2 tháng. Sau đó, bạn có thể tiến hành các hoạt động cưới hỏi hoặc xây nhà.

  Thực tế, chưa có nghiên cứu nào khẳng định nếu đang xây nhà mà đi đám tang thì chắc chắn gặp vận xui. Tuy nhiên, dân gian vẫn tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Nếu có thể tránh được những điều không may mắn, tốt hơn hết là vẫn nên làm theo.

  create

  PV / webtintuc.com

  Nguồn: https://webtintuc.com/vi-sao-dang-xay-nha-nen-kieng-ki-di-dam-ma-du-tang-le-536903.html