Samsung chi 220 triệu USD xây Trung tâm R&D lớn nhất ASEAN tại Hà Nội

  Samsung Việt Nam chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội).

  Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Samsung cho hay việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) mới đã được triển khai ngay sau hai cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

  Tại đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn Samsung đưa Việt Nam trở thành điểm sản xuất chiến lược lớn nhất toàn cầu về mọi mặt đối với Tập đoàn, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một trung tâm R&D quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam.

  Samsung bắt đầu xây dựng trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á – Ảnh: Samsung

  Samsung cho biết đây là trung tâm đầu tiên được tập đoàn này xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển, cũng là trung tâm R&D được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

  Thông qua xây dựng trung tâm này, Samsung kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

  Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho rằng việc triển khai xây dựng Trung tâm R&D mới là dấu mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam.

  “Trung tâm R&D mới là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao”, ông Choi Joo Ho nói.

  Cách chỉnh 5 chế độ của điều hòa giúp tiền điện chỉ còn 3-5k/ngày: Chỉ cần chọn đúng nút thôi
  Phát hiện th.i th.ể nam giới sát biên giới Lạng Sơn
  Va chạm với xe tải, 2 vợ chồng đi xe máy tử vong trên QL3

  Trung tâm R&D mới có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11,603 m2. Ảnh: Samsung Việt Nam.

  Hiện tại tổng số vốn đầu tư của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỉ USD, trong đó Samsung điện tử chiếm 9,5 tỉ USD với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008.

  Tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại Tp. HCM và Trung tâm Nghiên cứu và phát triển tại nội thành Hà Nội.

  Việc xây dựng trung tâm R&D mục tiêu biến Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

  Quy mô đầu tư 220 triệu USD, tạo việc làm cho 3.000 người

  Theo Samsung Việt Nam, Trung tâm R&D mới có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11,603 m2, diện tích sàn là 79,511 m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

  Vì sao đang xây nhà nên kiêng kị đi đám ma, dự tang lễ: Chuyện tâm linh không đùa được đâu
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Người phụ nữ U60 ba lần đi xe máy xuyên Việt

  Dự kiến khi đi vào hoạt động, trung tâm tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

  Trước đó tối ngày 25.2, những người trong nhóm du khách trên đã tiếp nhận phỏng vấn của YTN News (Hàn Quốc) và quay lại video gửi cho kênh này để chê bai khâu cách ly của Việt Nam cũng như kêu gọi “giải cứu”.

  Hầu hết dân mạng đều đồng tình với cách làm của chính quyền Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên vẫn có bình luận quá khích kêu gọi:

  “… Hãy rút Samsung khỏi Hà Nội, Việt Nam ngay đi. Ai dám ngăn người dân của chúng ta ăn và sống chứ!…”

  “Quá thất vọng đối với Việt Nam”.

  “Chúng ta phải có biện pháp trừng phạt đối với Việt Nam để không bị đối xử như thế thêm một lần nào nữa trong tương lai. Khi dịch Corona qua đi, phải nhớ lấy điều này”.

  “Hãy làm điều tương tự với người Việt Nam”.

  Sếp ‘nhà người ta‘: Bao ăn ở, xét nghiệm cho công nhân, tặng thêm 1 triệu nếu ở lại công ty
  Đang đi đường gặp đám ma là điềm báo gì: Chưa chắc đã là xui xẻo đâu nha, có khi còn phát tài
  Biên phòng Lạng Sơn vào cuộc vụ xe vải thiều bị giữ 12 ngày tại Trung Quốc

  Bất chấp những làn sóng kêu gọi rút đầu tư khỏi Việt Nam … thậm chí người dân Hàn Quốc còn đòi rút Samsung ra khỏi Việt Nam, tập đoàn Samsung lại chọn Việt Nam làm nơi đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu. Có thể thấy Samsung đang dùng cái nhìn của những nhà làm kinh tế để đối xử với Việt Nam giữa những ồn ào với người dân Hàn Quốc, chứ không có việc công tư bất phân ở đây./

   

  create

  N.AN / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/samsung-chi-220-trieu-usd-xay-trung-tam-r-d-lon-nhat-asean-tai-ha-noi-20200302103003792.htm