Nhà thờ Hàn Quốc xịt nước muối vào miệng tín đồ để diệt virus COVID-19, kết quả là lây COVID-19 cho 46 người vì dùng chung bình xịt và không khử trùng

  Trong số những người dương tính với Covid-19 có mục sư và vợ của mình. Các tín đồ tại nhà thờ thờ River of Grace thuộc tỉnh Gyeonggi, phía nam Seoul Hàn Quốc đã xịt nước muối vào miệng để loại bỏ virus nhưng đã khiến số ca nhiễm tăng lên hơn

  Mới đây, chính quyền địa phương cho biết một nhà thờ ở Hàn Quốc đã tiến hành xịt nước muối vào miệng các tín đồ vì niềm tin sai lệch rằng nó sẽ giúp tiêu diệt virus corona. Tuy nhiên, do dùng chung bình xịt và không khử trùng sau khi sử dụng, dẫn tới hậu quả là 46 người đã bị lây nhiễm Covid-19.

  Hình ảnh cắt từ video ghi lại ở nhà thờ River of Grace thuộc tỉnh Gyeonggi, phía nam Seoul cho thấy một người làm việc tại đây đã đưa vòi xịt của bình nước muối vào sâu trong miệng các tín đồ trong một buổi cầu nguyện có sự tham dự của khoảng 100 người vào ngày 1/3 và 8/3. Trong số những người dương tính với Covid-19 có mục sư và vợ của mình.

  Hình ảnh cắt từ video ngày 1/3 tại nhà thờ River of Grace.

  Hình ảnh cắt từ video ngày 1/3 tại nhà thờ River of Grace.

  Ông Lee Hee-young, người phụ trách vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 của tỉnh Gyeonggi cho biết: “Họ thừa nhận rằng đã xịt nước muối vào miệng của một tín đồ (sau này dương tính với virus corona) trước khi làm tương tự với những người khác mà không khử trùng vòi xịt. Điều này sẽ khiến việc lây lan là không tránh khỏi”.

  Vì sự việc trên, nhà thờ này đã bị đóng cửa và tất cả tín đồ từng tham gia các buổi cầu nguyện trong khoảng thời gian đó đều đang chờ kết quả xét nghiệm. Các trường hợp mắc bệnh mới đã thúc đẩy chính phủ Hàn Quốc chú ý hơn để phát hiện các ổ dịch mới, đặc biệt là ở khu vực thành phố, dù thực tế là họ đang rất nỗ lực trong công tác làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

  Nhà thờ River of Grace đã bị đóng cửa sau sự cố trên.

  Nhà thờ River of Grace đã bị đóng cửa sau sự cố trên.

  Thu giữ 324.000 b.ao c.ao s.u đã qua sử dụng được tái chế bán ra thị trường
  Vlogger Giang Ơi lên tiếng bênh vực nữ Quán quân Olympia 2020: “Chỉ trích quá mức một đứa trẻ bằng tiêu chuẩn của người lớn là điều không công bằng“
  Bình luận dự đoán Thu Hằng “về bét“ cách đây 1 năm bị VTV vào “cà khịa“ mấy câu cực gắt

  Trong ngày 16/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 74 trường hợp mới, nâng tổng số người nhiễm trên toàn quốc lên 8.236. Đây là ngày thứ hai liên tiếp nước này có số ca mắc mới ít hơn 100. Bên cạnh đó, số người được ra viện vào ngày 15/3 cũng nhiều hơn số trường hợp mới.

  Các quan chức thành phố Seongnam khử trùng khu phố có nhà thờ River of Grace.

  Các quan chức thành phố Seongnam khử trùng khu phố có nhà thờ River of Grace.

  Thủ tướng Hàn Quốc, ông Chung Sye Kyun phát biểu trong một cuộc họp giao ban rằng còn quá sớm để thư giãn và chính phủ sẽ tập trung nỗ lực để ngăn ngừa dịch bệnh theo nhóm bằng việc mở rộng biện pháp kiểm dịch cho những người đến từ châu Âu, đặc biệt là Ý.

  Thủ tướng Hàn Quốc, ông Chung Sye Kyun

  Thủ tướng Hàn Quốc, ông Chung Sye Kyun

  Dân mạng ph.ẫn n.ộ với ph.át ng.ôn của chị em ‘bệnh nhân số 0 làng mốt‘ trên báo Mỹ
  Xe cổ và áo thi đấu của ông Đoàn Ngọc Hải bán được bao nhiêu tiền để làm từ thiện?
  BN17 xúc động khi báo Mỹ đưa tin về mình: “Cảm ơn đã làm sáng tỏ câu chuyện của chúng tôi”

  Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh cơ quan y tế Hàn Quốc kêu gọi dừng tất cả các cuộc tụ họp đông người, bao gồm sự kiện tôn giáo để ngăn lây lan virus corona.

  Tỉnh Gyeonggi có 14 triệu người và khoảng 3/5 trong số 6.578 nhà thờ của họ đã tuân thủ yêu cầu đình chỉ các cuộc tụ họp của thành phố. Thay vào đó, họ áp dụng phương pháp cầu nguyện trực tuyến.

  Mặt khác, nhà chức trách cũng kêu gọi những nhà thờ tiếp tục tổ chức hoạt động đông người nên tiến hành kiểm tra thân nhiệt tại cổng vào, yêu cầu mọi người đeo khẩu trang đầy đủ và ngồi cách xa nhau. Mặc dù vậy, không ít nơi không tuân thủ yêu cầu, dẫn đến tình trạng nhiễm bệnh tập thể.

  Ngoài 46 trường hợp ghi nhận tại nhà thờ River of Grace, tổng cộng đã có 25 trường hợp khác cũng ở tỉnh này được xác nhận từ hai nhà thờ khác. Trong đó, có 15 người tại một nhà thờ ở thành phố Bucheon và 10 người ở thành phố Suwon.

  Tài xế xe tải dũng cảm l.a.0 xuống sông cứu cô gái trẻ bất thành, cả hai bị nước cu.ốn m.ất t.ích
  Ái nữ nhà Minh Nhựa kể chuyện ‘gіườɴɡ cʜіếυ’ với chồng trẻ sau 5 tháng sinh con: Ngày càng lạnh nhạt hững hờ khi thấy vợ
  Sự thật về hình ảnh tranh cãi tại Chung kết Olympia 2020: Nữ Quán quân lủi thủi một góc nhìn 3 nam sinh ôm nhau

  Ông Lee Hee-young nói: “Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi sự tham gia tích cực của các nhà thờ trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona, bao gồm cả thay đổi trong cách cầu nguyện và cử hành nghi lễ của họ”.

  Tại châu Á, Hàn Quốc là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, cả hai nước này đều đã chứng kiến sự sụt giảm trong số lượng người nhiễm mới.

  http://ttvn.toquoc.vn/o-dich-moi-46-nguoi-nhiem-covid-19-tai-nha-tho-o-seoul-tin-do-da-dung-chung-voi-xit-nuoc-muoi-vao-mieng-de-diet-virus-220201732321812.htm

   

  create

  J.D / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/o-dich-moi-46-nguoi-nhiem-covid-19-tai-nha-tho-o-seoul-tin-do-da-dung-chung-voi-xit-nuoc-muoi-vao-mieng-de-diet-virus-220201732321812.htm