Người mẹ tuổi học trò nghẹn ngào gặp bé Chuột con bị bỏ rơi

  Ngày 16.4, anh Đặng Văn Phúc, Đội trưởng Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh, người đang cưu mang bé 'Chuột con', cho biết một người mẹ tuổi học trò nghẹn ngào đến xin gặp con với câu chuyện khiến vợ chồng anh trăn trở .

  Người mẹ trẻ nghẹn ngào ôm bé Chuột và nhận lỗi với mọi người ẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Người mẹ tuổi học trò

  Người mẹ trẻ nghẹn ngào ôm bé Chuột và nhận lỗi với mọi người ẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Cô gái trẻ xưng là mẹ của Chuột con là một cô gái đang học lớp 12 tại một trường THPT ở Tây Ninh.

  Sau khi thông tin bé Chuột con được Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh nhận từ bác bảo vệ trong nội ô Tòa Thánh tìm thấy, ngày 15.4, cô gái 18 tuổi, tên P.H.B.N. (ngụ H.Dương Minh Châu) tìm đến gặp vợ chồng anh Đặng Văn Phúc nghẹn ngào xác nhận mình là mẹ cháu bé.

  Thế nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn, cô gái xin được gửi lại Chuột con cho vợ chồng anh Phúc chăm sóc thêm một thời gian. Vợ chồng anh Phúc nhận lời chăm sóc Chuột con giúp người mẹ tuổi học trò.

  Anh Phúc cho biết mấy ngày nay, có rất nhiều người liên hệ xin được nhận nuôi cháu bé nhưng anh không có thẩm quyền để quyết. "Trước mắt, vợ chồng tôi sẽ làm giấy khai sinh và nhận nuôi cháu bé vì cũng đang nuôi con nhỏ", anh Phúc nói.

  Người mẹ trẻ ôm Chuột con và khóc nấc ẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Người mẹ trẻ ôm Chuột con và khóc nấcẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Nói về lý do bỏ rơi bé Chuột con, N. nấc nghẹn kể mình còn đi học, sợ ba biết chuyện có con, rồi hàng xóm dị nghị nên từ lúc mang thai đến khi sinh bé Chuột con, ba của N. đều không biết.

  N. cho biết bé Chuột con sinh ngày 10.4.2020 ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. Trước đó, N. giấu ba, một mình vào bệnh viện để sinh con. 3 ngày sau khi sinh con, có nhiều người đến xin bé Chuột con về nuôi nhưng N. không an tâm giao con cho ai.

  Người mẹ tuổi học trò chăm bé Chuột con ẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Người mẹ tuổi học trò chăm bé Chuột conẢNH: GIANG PHƯƠNG

  “Cả buổi chiều hôm đó, một mình ngồi ôm Chuột con nhưng em không dám về nhà, vì sợ ba biết sẽ đánh, không cho em nuôi con. Khi đến Tòa Thánh, em mới bỏ lại vì nghĩ để Chuột con ở lại chùa sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn em”, N. nói trong nước mắt.

  'Em thấy có lỗi với con em nhiều lắm'

  Lúc bỏ con, N. viết vội dòng chữ vào mảnh giấy trắng bỏ lên người con với nội dung: “Chuột con sinh ngày 10.4.2020 (18.3 âm lịch)” để ai nhặt được sẽ biết ngày sinh của con.

  “Buổi tối đó em không thấy kiến, lúc mà đọc được tin chú Phúc nói con bị kiến cắn em hối hận lắm. Rồi em theo dõi Facebook chú Phúc hằng ngày để biết tin về con, em thấy có lỗi với con em nhiều lắm. Em không phải là người mẹ tốt, không cho con được cuộc sống đầy đủ như những đứa trẻ khác”, N. khóc nghẹn.

  Ngay sau đó, N. quyết định đến gặp vợ chồng anh Phúc xác nhận mình chính là mẹ ruột của bé Chuột con.

  Bé Chuột con được vợ chồng anh Phúc cưu mang ẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Bé Chuột con được vợ chồng anh Phúc cưu mangẢNH: GIANG PHƯƠNG

  N. đến nhận con đúng vào ngày sinh nhật của mình. N. kể mình quen với T., một thanh niên 23 tuổi hơn 1 năm trước. Sau đó cả 2 quan hệ và hiện T. đang đi nghĩa vụ. Trước đó, biết N. có thai, T. bắt đi phá nhưng N. không chịu và quyết định một mình sinh con.

  Bé Chuột con ngủ ngoan trong căn phòng ấm áp ẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Bé Chuột con ngủ ngoan trong căn phòng ấm ápẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Nói về tương lai, N. trầm ngâm nói: “Em muốn gửi bé ở đây một thời gian, mỗi ngày được tới thăm con. Đến khi em đi làm kiếm được tiền sẽ rước con về nuôi”.

  N. lại khóc nghẹn: “Em không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn chú Minh, người tìm thấy Chuột con. Em cảm ơn vợ chồng chú Phúc đã cưu mang con của em và chăm sóc mấy ngày qua. Cảm ơn Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh đã đưa con của em đến bệnh viện kịp thời. Và em xin lỗi tất cả mọi người vì suy nghĩ nông cạn của mình”.

  create

  Giang Phương / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/nguoi-me-tuoi-hoc-tro-nghen-ngao-gap-be-chuot-con-bi-bo-roi-1211885.html

  Thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó Đà Nẵng có 10 ca, Việt Nam có 863 bệnh nhân

  Thêm 16 ca mắc COVID-19, trong đó Đà Nẵng có 10 ca, Việt Nam có 863 bệnh nhân

  timer11/08/2020

  Bản tin lúc 18h ngày 11/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 10 ca ở Đà Nẵng, 04 ca ở Quảng Nam, 02 ca ở Quảng Trị. Đến thời điểm này Việt Nam có 863 bệnh nhân

  Nghẹn ngào cảnh đưa tang tại vùng tâm dịch Covid-19: Hàng chục người mang trang phục bảo hộ khiêng quan tài giữa trời nắng nóng

  Nghẹn ngào cảnh đưa tang tại vùng tâm dịch Covid-19: Hàng chục người mang trang phục bảo hộ khiêng quan tài giữa trời nắng nóng

  timer11/08/2020

  Giữa mùa dịch Covid-19, hàng chục người mang trang phục bảo hộ khiêng quan tài giữa trời nắng nóng khiến mọi người không khỏi nghẹn ngào

  Lịch trình dày đặc của 25 ca Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng: Nhiều người làm việc tại khu công nghiệp, người là shipper, đi họp lớp, coi thi lớp 10

  Lịch trình dày đặc của 25 ca Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng: Nhiều người làm việc tại khu công nghiệp, người là shipper, đi họp lớp, coi thi lớp 10

  timer10/08/2020

  Trong số 25 ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng có 3 bệnh nhân là nhân viên y tế mắc bệnh sau khi có kết quả âm tính lần 1 và họ từng được điều động đến Bệnh viện Phổi, bệnh viện dã chiến Hòa Vang để hỗ trợ điều trị cho các ca mắc Covid-19.

  Đà Nẵng tính phương án phát phiếu cho các hộ gia đình đi chợ

  Đà Nẵng tính phương án phát phiếu cho các hộ gia đình đi chợ

  timer10/08/2020

  Chủ tịch Đà Nẵng cho biết việc phòng dịch ở chợ tương đối phức tạp nên ông yêu cầu Sở Công thương tính toán tìm cách để người dân 2-3 ngày mới đi chợ một lần.