Thái Bình: Lật tẩy thủ đoạn của kẻ giả danh công an lừa đảo hơn 240 triệu đồng

  Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư khởi tố hai kẻ giả danh Công an Thái Bình gọi điện hù dọa người dân, chiếm đoạt gần 242 triệu đồng.

  Chiều 7/3, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Quang Hưng và Dương Tuấn Anh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sau khi giả danh công an chiếm đoạt của người dân gần 242 triệu đồng.

  Dương Tuấn Anh tại cơ quan điều tra.

  Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) nhận được đơn trình báo việc bị hại nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông tự giới thiệu là cán bộ Công an tỉnh Thái Bình, thông báo đang điều tra vụ án liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để điều tra xác minh.

  Người này còn đe dọa nạn nhân nếu không thực hiện theo yêu cầu trên sẽ bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ công tác điều tra.

  Trước lời đe dọa của kẻ này, nạn nhân đã chuyển cho người đàn ông toàn bộ 242 triệu đồng có trong sổ tiết kiệm. Sau khi người bị hại chuyển tiền, kẻ này nhanh chóng rút tiền để chiếm đoạt.

  Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư đã làm rõ những kẻ thực hiện hành vi lừa đảo là Dương Quang Hưng (SN 1978) và Dương Tuấn Anh (SN 1981, cùng trú tại tổ 19, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

  Sếp ‘nhà người ta‘: Bao ăn ở, xét nghiệm cho công nhân, tặng thêm 1 triệu nếu ở lại công ty
  Đang đi đường gặp đám ma là điềm báo gì: Chưa chắc đã là xui xẻo đâu nha, có khi còn phát tài
  Biên phòng Lạng Sơn vào cuộc vụ xe vải thiều bị giữ 12 ngày tại Trung Quốc

  Tại Cơ quan CSĐT, hai kẻ này khai nhận, khoảng cuối năm 2021, Hưng và Tuấn Anh lập ra một tài khoản ngân hàng rồi đưa cho một người khác dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hưởng 10% tổng số tiền chiếm đoạt được.

  Ngày 15/2/2022, Tuấn Anh và Hưng đã lừa đảo chiếm đoạt gần 242 triệu đồng của nạn nhân và nhận 23 triệu đồng trong tổng số tiền chiếm đoạt.

  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra vụ việc.

  create

  Nguyễn Huệ / vtc.vn