Hàn Quốc có 91 ca khỏi bệnh bị dương tính trở lại

  Giới chức và chuyên gia chưa đưa kết luận về nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương tính trở lại, giữa lúc việc điều tra dịch tễ học đang được tiến hành.

  Tổng cộng 91 ca dương tính trở lại sau khi hồi phục đã được ghi nhận tại Hàn Quốc tính đến ngày 10/4, tăng gần gấp đôi so với 51 ca hồi đầu tuần. Gần 7.000 người được xác nhận đã khỏi bệnh, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật Hàn Quốc (KCDC).

  Trong cuộc họp báo hôm 10/4, giới chức y tế Hàn Quốc cũng cho biết họ chưa rõ nguyên do dẫn đến tình trạng này và việc điều tra dịch tễ học đang được tiến hành, theo Reuters.

  Tuy nhiên, theo Giám đốc KCDC Jeong Eun Kyeong, khả năng lớn hơn là virus trong cơ thể bệnh nhân đã "phục hoạt", không phải là bệnh nhân tái nhiễm virus.

  Việc bệnh nhân tái nhiễm virus gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế, khi nhiều nước đang hy vọng rằng người từng mắc bệnh sẽ có thể giúp hình thành miễn dịch cộng đồng đủ mạnh để ngăn chặn dịch bệnh tái bùng phát.

  Bệnh nhân bỏ phiếu trong cuộc bầu cử nghị viện ở Hàn Quốc hôm 11/4 tại một trung tâm cách ly ở Yongin. Ảnh: Reuters.

  Bệnh nhân bỏ phiếu trong cuộc bầu cử nghị viện ở Hàn Quốc hôm 11/4 tại một trung tâm cách ly ở Yongin. Ảnh: Reuters.

  Dân mạng ph.ẫn n.ộ với ph.át ng.ôn của chị em ‘bệnh nhân số 0 làng mốt‘ trên báo Mỹ
  Xe cổ và áo thi đấu của ông Đoàn Ngọc Hải bán được bao nhiêu tiền để làm từ thiện?
  BN17 xúc động khi báo Mỹ đưa tin về mình: “Cảm ơn đã làm sáng tỏ câu chuyện của chúng tôi”

   

  "Con số này sẽ chỉ tiếp tục cao hơn mà thôi, 91 ca mới chỉ là khởi đầu", Kim Woo Joo, giáo sư về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Guro thuộc Đại học Hàn Quốc, nói.

  Ông Jeong của KCDC cũng nêu ra khả năng bệnh nhân tái phát bệnh, thay vì là tái nhiễm virus.

  Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là kết quả xét nghiệm sai, hoặc các thành phần của virus vẫn còn lưu lại trong cơ thể người bệnh nhưng không lây nhiễm hoặc gây nguy hiểm cho họ cũng như người khác, theo các chuyên gia khác.

  Tài xế xe tải dũng cảm l.a.0 xuống sông cứu cô gái trẻ bất thành, cả hai bị nước cu.ốn m.ất t.ích
  Ái nữ nhà Minh Nhựa kể chuyện ‘gіườɴɡ cʜіếυ’ với chồng trẻ sau 5 tháng sinh con: Ngày càng lạnh nhạt hững hờ khi thấy vợ
  Sự thật về hình ảnh tranh cãi tại Chung kết Olympia 2020: Nữ Quán quân lủi thủi một góc nhìn 3 nam sinh ôm nhau

  "Có nhiều cách lý giải khác nhau và nhiều biến số", Jung Ki Suck, giáo sư về bệnh phổi tại Bệnh viện Thánh Tâm thuộc Đại học Hallym, nói. "Chính phủ cần có phản ứng cho mỗi biến số này".

  Hàn Quốc hôm 10/4 ghi nhận 27 ca nhiễm mới, mức thấp nhất sau khi số ca nhiễm mới theo ngày đạt đỉnh ở mức hơn 900 hồi cuối tháng 2, theo KCDC. Tổng cộng, nước này đã có 10.450 người nhiễm virus, trong đó 211 người đã tử vong.

  create

  Đông Phong / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/han-quoc-co-91-ca-khoi-benh-bi-duong-tinh-tro-lai-post1071675.html