Đoạn clip dẫn hiện trường của phóng viên VTV tại tâm lũ gây tranh cãi dữ dội

  Đoạn dẫn chương trình của phóng viên VTV tại tâm lũ Quảng Bình về việc cứu trợ người dân đang gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

   

  Nữ MC cùng bản tin dẫn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

  Nữ MC cùng bản tin dẫn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

   

  Mới đây, trong bản tin 'Chào buổi sáng' của VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam, khi nói về 'cứu trợ người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình', một nữ MC VTV đã có lời dẫn gây tranh cãi cho mọi người, đặc biệt với những ngư dân ở vùng tâm bão.

  Cụ thể, nữ MC này nói: 'Cứu trợ của những đoàn thiện nguyện không những là không đạt hiệu quả mà lại còn ảnh hưởng đến công tác cứu trợ của lực lượng chính quyền địa phương nơi đây.

  Xót xa chàng trai Việt qυα đờι ở Nhật Bản, dang dở lời hứa làm sinh nhật con 3 tuổi, gia đình không biết lấy tiền đâu đưa anh về
  Gia thế của chú rể Xemesis khủng cỡ nào mà được mệnh danh là ‘streamer giàu nhất Việt Nam‘
  Bạn đi phượt cùng youtuber nổi tiếng NTN liều mình xuống vực sâu để nhặt chiếc nón bảo hiểm 100 triệu

  Việc tự di chuyển bằng tàu thuyền của các đoàn từ thiện tự nguyện tự đi, ảnh hưởng cho người dân, việc đi bằng các tàu thuyền to như thế này mà không biết cách điều chỉnh tốc độ sẽ có thể là sóng đánh vào những nhà dân trong khi những nhà này hiện nay bị ngập sâu nhiều ngày, có thể dẫn tới sụp đổ nhà dân'.

  Ngay lập tức, tài khoản có tên D.P đã chia sẻ lại thông tin này và có lời phản pháo. Anh cho rằng đoạn dẫn hiện trường của nữ MC đã phủ nhận công lao của ngư dân miền biển Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), Ngư Thủy với dân gặp nạn đại hồng thủy.

  Anh đưa ra dẫn chứng: 'Hơn 4 ngày liên tiếp ngư dân đã kéo vào hạ thủy gần 100 tàu để vừa cứu người vừa tiếp tế giúp dân, chia sẻ áp lực với lực lượng cứu hộ, ứng cứu hàng ngàn người thoát khỏi thảm họa lũ lụt ở mốc xô đổ mọi kỷ lục lịch sử. Họ cứu dân trong đêm lũ cao nhất giữa màn đêm mưa xối trời, dân kêu cứu khắp nơi thì ngư dân đã tiếp sức rõ ràng, mạnh mẽ... Họ biết lúc nào con nước đủ chảy để thuyền họ chạy, lúc nào con nước không đủ để thuyền họ chạy, họ hạn chế lại, giữ cho vùng lũ 1 số chiếc cần kíp'.

  Đồng thời, tài khoản này cũng yêu cầu nữ MC cần xin lỗi những chiến binh ngư dân.

  Y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cúi đầu trước chàng trai hiế.n t.ạng cứu 4 người
  Để kiếm tiền, nɦà vô ᵭịcɦ Olympia trở tɦànɦ “ông tổ rửa bát” kɦi ɗu ɦọc Úc: Kɦông xấu ɦổ
  Phì cười trước những bài văn tả bố của học sinh tiểu học: “Sở thích của bố là đi chơi, ăn cơm quán và ngủ“ và loạt tật xấu bị phơi bày

  'Khi vùng biển ứng cứu vùng lũ đó là Công lao lớn. Người vùng lũ luôn ghi nhận. Phát tin kiểu này như rũ bỏ công lao vậy', Ngọc Nguyễn cho hay.

  Nhiều người đã sẵn sàng đem tàu của mình đến miền Trung để cứu hộ. Ảnh báo Giao Thông.

  Tuy nhiên 1 số ý kiến cho rằng có thể nữ MC này chỉ đang phản ánh 1 vài cá nhân từ thiện tự phát, 1 số tàu thuyền có thể đang gây cản trở đến việc cứu trợ người dân vùng lũ.

  - Mình thấy MC nói cũng có ý đúng mà, không vơ đũa cả nắm thì đang có ý nhắc nhở chúng ta nên thiện nguyện sao cho hiệu quả, vừa không lãng phí công sức, vừa giúp được nhiều bà con lúc khó khăn.

  - Phóng sự phản ánh phần nào thực trạng làm từ thiện ồ ạt, dẫn đến việc chưa có hiệu quả. Chúng ta nên ghi nhận và rút ra bài học cho những chuyến từ thiện tiếp theo thay vì ngồi cãi nhau như thế này. Mất thời gian và không giải quyết được gì.

  Hiện tại, đoạn clip vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

  create

  VY VY / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/cho-rang-doan-tu-thien-cung-tau-thuyen-cua-ngu-dan-gay-can-tro-cong-tac-cuu-tro-mc-vtv-o-tam-bao-quang-binh-gay-tranh-cai-1972806.html