5 công nhân sốt và gai rét, xét nghiệm dương tính SARS-COV-2

  Hà Nội vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, đều liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

  Tối 10-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 5 ca dương tính SARS-Cov-2 mới, đã được cách ly tại Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long liên quan đến tỉnh Bắc Giang.

  Hà Nội đã ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Ảnh: Ngô Nhung

  Hà Nội đã ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Ảnh: Ngô Nhung

  Trường hợp thứ nhất là N.V.T. (nam, SN 1991), công nhân phân xưởng F1T thuộc phòng Mouting - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2. Xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính, đến sáng 10-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

  Trường hợp thứ 2 là T.B.C. (nam, SN 1991), kỹ sư làm việc tại phòng Mouting - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Đến sáng 9-7, bệnh nhân chuyển sang tòa CT2. Sáng 10-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

  Trường hợp thứ 3 là Q.V.N. (nam, SN 1997), công nhân làm việc tại phòng Printing - nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, N. được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính chiều ngày 8-7. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại tòa CT2. Ngày 9-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được cách ly phòng riêng, sau đó chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 10-7, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

  Trường hợp thứ 4 là Đ.T.H. (nam, SN 1997), công nhân tại phân xưởng Rgoback nhà máy F1 của Công ty SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 8-7, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại khách sạn Hà An. Trưa ngày 9-7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, gai rét và được chuyển cách ly tại phòng riêng khách sạn. Đến sáng 10-7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu, có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

  Sếp ‘nhà người ta‘: Bao ăn ở, xét nghiệm cho công nhân, tặng thêm 1 triệu nếu ở lại công ty
  Đang đi đường gặp đám ma là điềm báo gì: Chưa chắc đã là xui xẻo đâu nha, có khi còn phát tài
  Biên phòng Lạng Sơn vào cuộc vụ xe vải thiều bị giữ 12 ngày tại Trung Quốc

  Trường hợp thứ 5 là N.T.L. (nữ, SN 1983), công nhân nhà thầu Vinasao, làm việc ngoài vườn tại nhà máy SEI. Từ ngày 5-7, bệnh nhân được cách ly làm việc tại công ty sau khi tại đây có ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Từ ngày 5-7 đến ngày 9-7, bệnh nhân làm việc một mình tại vườn của Công ty SEI. Sáng 10-9, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ và được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu tại công ty. Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

  Như vậy, trong ngày 10-7, CDC Hà Nội công bố 9 ca dương tính SARS-CoV-2 mới thuộc ổ dịch liên quan đến Công ty SEI.

  Tính từ ngày 5-7 đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã có 34 ca mắc Covid-19, trong đó có 21 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Thăng Long, liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại huyện Mỹ Đức; 4 trường hợp liên quan đến TP Hồ Chí Minh (gồm 1 ca ở quận Hoàng Mai, 1 ca ở quận Đống Đa và 2 ca ở quận Thanh Xuân).

  create

  B.H.Thanh / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/5-cong-nhan-sot-va-gai-ret-xet-nghiem-duong-tinh-sars-cov-2-20210710213356749.htm