Mở quan tài tắm rửa người ch.ế.t vì COVID-19, 15 người nhiễm

  15 người ở Indonesia bị lây nhiễm COVID-19 sau khi mở quan tài một người ch.ế.t do COVID-19 để thực hiện nghi thức truyền thống tắm rửa người ch.ết.

  Ngày 16-5, ít nhất 15 người dân tại huyện Sidoarjo, tỉnh Đông Java của Indonesia bị xác nhận nhiễm COVID-19 sau khi mở quan tài một người chết do COVID-19 thực hiện nghi thức truyền thống tắm rửa người chết, bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương, theo báo The Jakarta Post.

  Người dân đeo khẩu trang nghe thông báo từ chính phủ về COVID-19 ở TP Bogor, tỉnh Tây Java, Indonesia. Ảnh: REUTERS

  “Những người thân và hàng xóm của người đã chết đã mở túi nhựa quấn thi thể và thậm chí đã tắm cho thi thể. Việc này quá bất cẩn” - ông Nur Ahmad Syaifudin, lãnh đạo huyện Sidoarjo, nói.

  Ông cho biết cách đây hai tuần, người đã chết này xét nghiệm tại một bệnh viện và cho kết quả dương tính với COVID-19. Thi thể người này được quấn trong một tấm nhựa và đặt vào một quan tài bằng gỗ rồi được đưa về nhà theo yêu cầu của người nhà.

  Vụ việc khiến đội đặc nhiệm chống COVID-19 của Sidoarjo tiến hành truy vết tiếp xúc tại khu vực. Đội đặc nhiệm đã xác nhận 15 trường hợp nhiễm COVID-19 và đã lên danh sách hàng chục người khác là bệnh nhân đang được giám sát.

  Dân mạng ph.ẫn n.ộ với ph.át ng.ôn của chị em ‘bệnh nhân số 0 làng mốt‘ trên báo Mỹ
  Xe cổ và áo thi đấu của ông Đoàn Ngọc Hải bán được bao nhiêu tiền để làm từ thiện?
  BN17 xúc động khi báo Mỹ đưa tin về mình: “Cảm ơn đã làm sáng tỏ câu chuyện của chúng tôi”

  Ông Nur cho biết các kết quả xét nghiệm này đã được thông báo hôm 16-5. Cũng trong ngày 16-5, huyện Sidoarjo ghi nhận thêm 45 ca nhiễm COVID-19, mức tăng cao nhất theo ngày kể từ đầu dịch tại địa phương.

  Huyện Sidoarjo đã kéo dài các biện pháp hạn chế xã hội quy mô lớn cho tới ngày 25-5.

  Indonesia là nước có dịch nghiêm trọng tại khu vực Đông Nam Á. Tính đến nay, Indonesia ghi nhận 18.010 ca nhiễm với 1.191 ca tử vong.

  Theo báo Asia Times, bất chấp tình hình dịch vẫn còn xấu, chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch bình thường hóa đất nước theo năm giai đoạn.

  Tài xế xe tải dũng cảm l.a.0 xuống sông cứu cô gái trẻ bất thành, cả hai bị nước cu.ốn m.ất t.ích
  Ái nữ nhà Minh Nhựa kể chuyện ‘gіườɴɡ cʜіếυ’ với chồng trẻ sau 5 tháng sinh con: Ngày càng lạnh nhạt hững hờ khi thấy vợ
  Sự thật về hình ảnh tranh cãi tại Chung kết Olympia 2020: Nữ Quán quân lủi thủi một góc nhìn 3 nam sinh ôm nhau

  Kế hoạch sẽ bắt đầu với việc nới lỏng các dịch vụ vận tải vào ngày 1-6 và đến cuối tháng 7 sẽ mở cửa tất cả hoạt động kinh tế.

  “Cho tới khi tìm ra một loại vaccine hiệu quả, chúng ta phải sống hòa bình với COVID-19 trong một khoảng thời gian tới” - Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói.

  create

  THIÊN THANH / plo.vn

  Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/su-kien/mo-quan-tai-tam-rua-nguoi-chet-vi-covid19-15-nguoi-nhiem-913405.html

  TQ: Rò rỉ hóa chất, “biển người” tháo chạy khỏi thành phố trong hoảng loạn

  TQ: Rò rỉ hóa chất, “biển người” tháo chạy khỏi thành phố trong hoảng loạn

  timer25/08/2020

  Hàng nghìn người ở Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên đã vội vàng sơ tán khỏi thành phố sau khi nhìn thấy màn khói màu trắng dày đặc bốc lên từ một nhà máy h.0'a c.ha't trên địa bàn, SCMP đưa tin hôm 22.8

  Do “sơ suất”, một bang nước Đức “quên” không báo với hơn 900 người rằng họ nhiễm COVID-19

  Do “sơ suất”, một bang nước Đức “quên” không báo với hơn 900 người rằng họ nhiễm COVID-19

  timer17/08/2020

  Nước Đức đúng là đang đau đầu khi có hơn 900 người từ nước ngoài về và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhưng lại không được thông báo về kết quả này. Cho nên chẳng ai cách ly mà vẫn cứ đi khắp mọi nơi.

  Tỷ phú Bill Gates thất vọng vì cách chống dịch của Mỹ: Xét nghiệm Covid-19 ở Mỹ chỉ đáng vứt đi

  Tỷ phú Bill Gates thất vọng vì cách chống dịch của Mỹ: Xét nghiệm Covid-19 ở Mỹ chỉ đáng vứt đi

  timer10/08/2020

  Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Wired, tỷ phú Bill Gates đã có những phát biểu khá gay gắt về việc xét nghiệm tại Mỹ, đồng thời chỉ ra những điểm cần phải cải thiện trong hệ thống của quốc gia này.

  WHO cảnh báo có thể không có vắc xin hiệu quả cho dịch Covid-19

  WHO cảnh báo có thể không có vắc xin hiệu quả cho dịch Covid-19

  timer04/08/2020

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, thế giới có thể sẽ không có “viên đạɴ bạc” nào cho Covid-19 dưới dạng một loại vắc xin. Con đường quay lại cuộc sống bình thường của người dân toàn cầu vẫn còn rất dài và nên cảnh giác với Covid.