Yêu cầu bạn trai 5 năm đưa trước tiền cưới để cứu bố bệnh nặng, anh chàng thẳng tay chặn số điện thoại khiến dân tình tranh cãi

  Những tưởng sẽ bớt được gánh nặng nhờ có khoản tiền bạn trai đưa trước đám cưới, ngờ đâu cô nàng sốc nặng trước phản ứng không mong đợi từ bạn trai.

  Mới đây, một cô gái đã yêu cầu bạn trai 5 năm của mình đưa trước số tiền cưới 80.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 260 triệu đồng) để xoay sở viện phí cho người bố đang bị bệnh nặng.

  Nhược Mẫn bị bạn trai 5 năm "đá" trong lúc khó khăn nhất.

  Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như anh chàng không thẳng tay chặn số điện thoại ngay sau khi nhận được lời thỉnh cầu trên. Điều này khiến cô gái trẻ không khỏi hụt hẫng và thất vọng về người bạn trai kề bên suốt nửa thập kỷ. Sự việc ngay sau đó được lan truyền lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

  Nữ chính trong câu chuyện là Lương Nhược Mẫn, vừa tốt nghiệp trường Đại học Thiểm Tây, Trung Quốc. Gia đình cô bốc chốc lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất sau khi bố Nhược Mẫn đột ngột ngã bệnh vào tháng 12/2019. Căn bệnh xuất huyết não của ông đã tiêu tốn hơn 700.000 Nhân dân tệ (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng) trong suốt quá trình chữa trị.

  Vừa yêu cầu bạn trai đưa trước tiền cưới để xoay sở viện phí cho bố, cô gái đã bị người yêu lạnh lùng chặn số.

  Không cam tâm nhìn bố tiều tụy vì bệnh tật hoành hành, Nhược Mẫn đã đề nghị với bạn trai 5 năm của mình đưa trước tiền cưới. Thế nhưng, trái với mong đợi, cô đã bị anh chàng lạnh lùng chặn số điện thoại và không một lời hồi âm kể từ đó.

  Sự việc khiến Nhược Mẫn vô cùng suy sụp và đau khổ, cô không thể chấp nhận sự thật phũ phàng rằng người tưởng chừng đi cùng mình tới cuối cuộc đời lại nhẫn tâm bỏ rơi cô trong lúc khó khăn hoạn nạn nhất.

  “Khi tôi nghĩ về bố đang phải vật lộn trên giường bệnh, tôi không để cầm lòng được. Bác sĩ nói rằng bệnh của bố cần ít nhất 2 tháng điều trị và chi phí ước tính khoảng hơn 400 nghìn nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng). Để có tiền, tôi đã cầu cứu bạn trai nhưng không thể. Tôi vừa mới tốt nghiệp, tôi thực sự không biết làm sao để kiếm tiền xoay sở” - Nhược Mẫn chia sẻ.

  Bố của Nhược mẫn lâm bệnh nặng cần nhiều tiền để chi trả viện phí.

  Ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bài chia sẻ nhanh chóng trở thành bàn tán xôn xao với nhiều luồng ý kiến trái chiều được đưa ra. Hầu hết mọi người đều cho rằng trong trường hợp này khó có thể phân định được ai đúng ai sai, chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu được.

  Theo đó, bên cạnh những bình luận bày tỏ sự đồng cảm với Lương Nhược Mẫn thì cũng có không ít ý kiến chỉ trích về cách hành xử của bạn trai.

  “Tại sao lại chặn số người ta, có khó khăn thì phải cùng nhau giải quyết chứ?”

  “Đó chỉ là cái cớ để bỏ chạy đúng không?”

  “Hiện thực thật chua xót

  “Căn bản là không định lấy vợ rồi đây mà”,...

  Trái lại, vẫn có một số cư dân mạng đưa ra quan điểm rằng: “Tại sao phải nói ra tiền cưới làm gì, cứ việc thẳng thắn nhờ giúp đỡ thôi”

  “Trên thực tế vẫn chưa kết hôn, ai mà muốn cả đời mình lại mang một gánh nặng như thế chứ”

  “Của hồi môn là cái gì vậy, là tiền bán thân hay sao?”,...

  Hiện vụ việc vẫn đang là đề tài bàn tán rôm rả trên mạng xã hội.

  create

  Bảo Thoa (TH) / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/chan-so-ban-gai-sau-loi-de-nghi-dua-truoc-tien-cuoi-de-cuu-bo-benh-nang-263599.html