Test nhanh phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2: Phong tỏa chợ đầu mối Quảng Ngãi

  Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, test nhanh toàn bộ tiểu thương mua bán ở Chợ đầu mối Nông sản Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi). Khu vực này là nơi vừa phát hiện một nam tài xế thường xuyên đến lấy hàng dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh.

  Sáng 6/7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, lực lượng trực chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn (cửa ngõ phía Bắc của Quảng Ngãi) đã phát hiện 1 người đi trên xe tải và 1 tài xế dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh.

  Trong đó, tài xế N.T.H (33 tuổi), trú thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành (Quảng Nam), điều khiển xe tải mang BKS 92C-120.96 chở vợ là B.T.K.T (30 tuổi), trên đường vào chợ đầu mối tỉnh Quảng Ngãi lấy hàng nông sản rau, củ, quả. Qua test nhanh tài xế này, ngành chức năng tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

  Phong tỏa chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi)

  Phong tỏa chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi)

  Còn tài xế N.A.S (38 tuổi), trú thị trấn Phong Châu, huyện Phú Ninh (Phú Thọ) điều khiển xe mang BKS 19H -00403 và người đi theo xe là L.H.V (17 tuổi) trú ở xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) chở bột ngọt Miuon Việt Nam từ Phú Thọ vào Quảng Ngãi giao hàng. Qua test nhanh thì tài xế N.A.S âm tính còn người đi cùng L.H.V thì dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo khai báo của tài xế người Phú Thọ. Đây là chuyến hàng đầu tiên chở vào Quảng Ngãi để giao hàng nên giữa nhà xe Phú Thọ và đầu mối nhận hàng nhưng chưa tiếp xúc trực tiếp, chỉ liên lạc qua điện thoại. Tuy nhiên, để thận trọng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi (CDC) cũng đã test nhanh cho toàn bộ người ở đại lý nhập hàng từ tài xế này.

  Vì sao đang xây nhà nên kiêng kị đi đám ma, dự tang lễ: Chuyện tâm linh không đùa được đâu
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Người phụ nữ U60 ba lần đi xe máy xuyên Việt

  Sự việc ngay sau đó được báo lên Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi và lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa chợ đầu mối Nông sản Quảng Ngãi, phun thuốc tiêu độc khử trùng, lấy mẫu, test nhanh cho tất cả các tiểu thương trong chợ.

  Phun thuốc tiêu độc khử trùng ở chợ đầu mối.

  Phun thuốc tiêu độc khử trùng ở chợ đầu mối.

  Ông Hà Hoàng Việt Phương, chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi cho biết, mối nguy tại chợ đầu mối là rất lớn. Đây là nơi lấy rau củ quả của hầu hết các tiểu thương ở Quảng Ngãi, sau đó tỏa đi nhiều chợ lớn nhỏ tại các huyện thị của tỉnh và có cả tiểu thương của tỉnh bạn vào lấy rau.Ngay trong sáng 6.7, ngành chức năng Quảng Ngãi đã đưa 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh nói trên đi điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn.

  "Song song với các biện pháp chống dịch, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu. TP cũng đã thông tin đến các huyện thị khác để nắm tình hình, kịp thời thông tin bằng loa phát thanh và các kênh thông tin khác để các tiểu thương nắm rõ. Chủ động đi khai báo y tế, nhanh chóng kiểm soát dịch", ông Phương nói.

  Sếp ‘nhà người ta‘: Bao ăn ở, xét nghiệm cho công nhân, tặng thêm 1 triệu nếu ở lại công ty
  Đang đi đường gặp đám ma là điềm báo gì: Chưa chắc đã là xui xẻo đâu nha, có khi còn phát tài
  Biên phòng Lạng Sơn vào cuộc vụ xe vải thiều bị giữ 12 ngày tại Trung Quốc

  Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 119 ca mắc COVID-19.

  Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 119 ca mắc COVID-19.

   

  Trước đó, sau khi trên địa bàn TP. Quảng Ngãi xuất hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Ban Quản lý chợ trung tâm Quảng Ngãi đã ra quyết định tạm thời đóng cửa khu vực chợ trung tâm chuyên bán các mặt hàng không thiết yếu trong 3 ngày, kể từ 0h ngày 5/7 để tiêu độc, khử khuẩn, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương.Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thông tin cho Công an Quảng Nam và Phú Thọ để phối hợp phục vụ việc truy vết.

  Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 119 ca mắc COVID-19.

  create

  NGUYỄN NGỌC / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/test-nhanh-phat-hien-2-ca-duong-tinh-sars-cov-2-phong-toa-cho-dau-moi-quang-ngai-post1352522.tpo