Tâm sự của cô gái khi bố bị dân làng gọi là “thằng điếc“

  Mới đây, trên mạng xã hội, mọi người đang xôn xao với tâm sự đầy xúc động của cô gái khi bố bị dân làng gọi là 'thằng điếc'.

  Nhắc tới tình phụ tử thiêng liêng, chắc hẳn cũng đã không ít lần chúng ta chứng kiến những câu chuyện cảm động khi người bố bất chấp tất cả để bảo vệ đứa con của mình.

  Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bố vẫn luôn dành cho con điều tuyệt vời nhất. Và phận làm con cũng chắc sẽ đau lòng lắm khi thấy ai đó xúc phạm bố mình.

  Bố mẹ chính thức không sống chung khi cô con gái Hường Quách (quê ở Thanh Oai, Hà Nội) vừa lên 5 tuổi.

   

  Tâm sự của cô gái khi bố bị dân làng gọi là thằng điếc - Ảnh 1

  Tâm sự của cô gái khi bố bị dân làng gọi là thằng điếc - Ảnh 1

  Người bố bị gọi là "thắng điếc"

  Suốt 23 năm không ở cạnh bố, nhiều lúc cô gái không khỏi buồn tủi. Song, gạt đi tổn thương trong lòng, trái tim cô con gái bé nhỏ chưa bao giờ thôi hướng tình yêu thương và niềm tự hào dành cho bậc sinh thành.

  Cách chỉnh 5 chế độ của điều hòa giúp tiền điện chỉ còn 3-5k/ngày: Chỉ cần chọn đúng nút thôi
  Phát hiện th.i th.ể nam giới sát biên giới Lạng Sơn
  Va chạm với xe tải, 2 vợ chồng đi xe máy tử vong trên QL3

  Theo chia sẻ của bạn thì bố đã mắc bệnh từ nhỏ, cũng chẳng rõ nguyên nhân do đâu. Dù cơ thể khiếm khuyết nhưng ông bố ấy vẫn luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo và dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Ông là người hiền lành, chịu thương chịu khó và chẳng bao giờ làm phật lòng ai. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao người đời “ác miệng” gọi ông bố ấy bằng hai từ “thằng điếc”.

  Đặc biệt, cô luôn hết lòng bảo vệ, trân trọng bố của mình - người cô nhắc đến với tên gọi 'thằng điếc'. Bởi vì Hường tin rằng gia đình luôn là nơi 'Khi ta quay đầu vẫn có ba mẹ đứng chờ'.

   

  Dù vậy cô gái vẫn luôn bảo vệ người bố của mình

  Cô gái chia sẻ về người bố kém may mắn: "Thằng điếc. (Tên người ta vẫn hay gọi bố mình, vì bố mình điếc từ nhỏ, chưa rõ nguyên nhân). Làng quê mà, nhiều lời lẽ thật vô tư nói ra nhưng vào tai một đứa trẻ lúc đó thật khó mà chịu nổi.

  Bố cháu là bố cháu, bà gọi thằng điếc nào, từ sau bà đừng có gọi thế nữa. (Miệng lại lầm bầm, bà xấu ơi xấu, như con ma, bảo sao chả nói được gì tốt đẹp). Từ đó, bà ý không gọi luôn. Còn bảo con này ghê gớm, bố mày. Bố cháu làm sao? Mình trả treo.

  Vì sao đang xây nhà nên kiêng kị đi đám ma, dự tang lễ: Chuyện tâm linh không đùa được đâu
  Đám cưới độc lạ không cần phong bì, đưa tiền mừng ghi sổ rồi vào ăn cỗ linh đình
  Người phụ nữ U60 ba lần đi xe máy xuyên Việt

  Với mình, chẳng có ông bố nào ngọt ngào, yêu con và sống tình cảm như bố mình cả. Dù có thể ông không tinh khôn theo cách người đời nhìn, nhưng ông luôn có bản năng của một người cha mà cả đời này mình chẳng nhìn thấy ở một ông bố nhà người ta nào khác.

  Bình luận của cộng đồng mạng

  Bình luận của cộng đồng mạng

  Đời này, có những thử thách vì điều gì đó chẳng lành lặn, trải nghiệm dù bất kì ở thời điểm nào cũng tạo cho con người ta cơ hội để nuôi dưỡng tâm hồn. Có thể mình đã từng nghĩ xấu hổ hoặc trong mắt xã hội ngoài kia, gia đình mình có nhiều lồi lõm. Nhưng chẳng phải, hõm quai xanh lại là nơi đẹp mà quyến rũ nhiều người phụ nữ ao ước đấy sao?".

  Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác với những bình luận xúc động. Bất cứ ai lướt qua cũng đều dành cho tình phụ tử thiêng liêng ấy một “trái tim” thay lời muốn nói. Đúng là bố mẹ đôi khi chẳng được hoàn hảo nhưng luôn nỗ lực để dành cho con cái mọi thứ tốt nhất trên đời.

  Bình luận của cộng đồng mạng

  Nhiều cư dân mạng xúc động khi đọc bài viết:

  -"Dù bố có ra sao, thì bố vẫn là người bố tuyệt vời nhất của con", "Tình cảm thật sự sẽ đến từ những điều không hoàn hảo và không gắn với vật chất. Dù bố mẹ có như nào có là ai thì bố mẹ vẫn là người tuyệt vời nhất", "Dù thế nào vẫn yêu bố mẹ nhất trên đời. Dù có cảm thấy cả thế giới chống lại thì vẫn thấy bố mẹ đứng về phía con", "Lời lẽ như thế không phải vô tư đâu ạ mà là vô duyên, vô ý thức hay nói đúng hơn thì là vô văn hoá đấy ạ"...

  Sếp ‘nhà người ta‘: Bao ăn ở, xét nghiệm cho công nhân, tặng thêm 1 triệu nếu ở lại công ty
  Đang đi đường gặp đám ma là điềm báo gì: Chưa chắc đã là xui xẻo đâu nha, có khi còn phát tài
  Biên phòng Lạng Sơn vào cuộc vụ xe vải thiều bị giữ 12 ngày tại Trung Quốc

  - “Nghe câu chuyện thực sự nghẹn ngào, mình cũng ghét ai gọi bố mẹ mình với ý xúc phạm như vậy lắm”.

  - “Là ai cũng sẽ đáp trả thôi, chẳng thể nào chấp nhận được những lời lẽ vô duyên đó”.

  - “Hãy yêu thương bố mẹ thật nhiều nhé”.

  - “Thật sự cảm động, chẳng ai có quyền lựa chọn cuộc đời nhưng hãy yêu thương những người sinh ra ta vô điều kiện bạn nhé”.

  create

  HUỆ GIANG / webtintuc.com

  Nguồn: https://webtintuc.com/tam-su-cua-co-gai-khi-bo-bi-dan-lang-goi-la-thang-diec-372739.html